CEO AUTOTECH MACHINERY JSC – MRS. PHẠM THỊ HƯƠNG CHIA SẺ HÀNH TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ CỦA AUTOTECH TẠI TRUE BUILDER TALKSHOW

Chuyển đổi số trong sự lan toả của cách mạng công nghiệp 4.0 không còn là sự lựa chọn mà đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu để doanh nghiệp có thể thực sự đứng vững trước thời cuộc. Autotech Machinery JSC cũng vậy, khi nhận thấy mô hình quản trị truyền thống không còn phù hợp và hiệu quả với thời cuộc hiện nay, ngay lập tức, người lãnh đạo đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng và “chèo lái” con thuyền Autotech định hướng theo hành trình chuyển đổi số. Vậy trong hành trình “Cải tiến” và “Số hóa” ấy của Autotech, đâu là “chìa khóa” của sự thành công? 

CEO Autotech Machinery JSC - Ms Phạm Thị Hương - Chia sẻ hành trình chuyển đổi số của Autotech tại True Builder Talk Show

Autotech Machinery JSC và bài toán chuyển đổi số

Trong thời đại công nghiệp 4.0, doanh nghiệp cần phải nắm bắt kịp thời xu hướng để nhanh chóng hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, nhất là chuyển đổi số và chủ động “thay đổi” công nghệ trong các hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhưng giữa muôn vàn các giải pháp chuyển đổi số, nhiều doanh nghiệp vẫn đang đi tìm một giải pháp phù hợp và hiệu quả với doanh nghiệp của mình. Chuyển đổi số được coi như một cuộc lột xác của doanh nghiệp vì vậy có rất nhiều khó khăn trong quá trình số hóa.

Autotech chủ động “số hóa” trong hoạt động sản động sản xuất kinh doanh

Autotech Machinery JSC cũng vậy, là một doanh nghiệp Việt luôn mang trong mình khát vọng khẳng định và chinh phục chính mình, mong muốn đóng góp phần trách nhiệm của mình cho sự phát triển thịnh vượng của đất nước, hơn nữa, lại đang đứng trước những tác động sâu sắc của “làn sóng” toàn cầu hoá cũng như “cơn bão” chuyển đổi sốAutotech nhận thấy việc xây dựng một nhà máy trực quan là điều vô cùng cần thiết, là bài toán đang được đặt ra với các nhà quản trị và đang cần tìm kiếm một đáp án phù hợp.

Vậy đâu sẽ là “đáp án” mà Autotech Machinery JSC đang kiếm tìm?

Autotech Machinery JSC chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp

Được mời tham dự với vai trò là khách mời đặc biệt, tại sự kiện True Builders Talk số 03 với chủ đề “Cải Tiến” do Base.vn tổ chức ngày 15/11 vừa qua, Mrs. Phạm Thị Hương – Founder & CEO Autotech Việt Nam đã có dịp chia sẻ trực tiếp về lý do tìm đến Base cũng như hành trình chuyển đổi số tại Autotech Machinery JSC kể từ khi bắt đầu nhen nhóm ý tưởng, xây dựng kế hoạch, triển khai đến khi có những kết quả ấn tượng với các khách mời tham dự khác gồm có Mr. Nguyễn Lê Hoàng – Trưởng phòng Công nghệ thông tin – Tập đoàn Thái Bình Dương cùng các đại diện đến từ Base.vn.

Mrs. Phạm Thị Hương đang chia sẻ cùng khách mời và các đại diện của Base trong chủ đề “ Cải tiến”

Trong buổi talkshow ấy, Mrs. Phạm Thị Hương đã chia sẻ “Trước tác động của các yếu tố ngoại cảnh và vĩ mô, Autotech Việt Nam đã nhìn thấy đòi hỏi tất yếu trong việc tối ưu vận hành, cải tiến quy trình để nâng cao hiệu quả, tăng lợi ích cho khách hàng và cộng hưởng sức mạnh từ hệ sinh thái chuỗi. Do đó, trực quan hóa hệ thống quy trình từ sản xuất đến quản lý và phụ trợ là bài toán mà Ban lãnh đạo cần giải quyết để tăng sức cạnh tranh và định vị mình trên thị trường”.

CEO Autotech giới thiệu về hành trình phát triển của công ty tại sự kiện

Bên cạnh đó, CEO Autotech cũng chia sẻ thêm về những khó khăn đã gặp phải của mô hình quản trị cũ trước khi đi đến quyết định triển khai mô hình quản trị thông minh:

  • Vận hành theo cách cũ thiếu tính Real-time dẫn đến độ trễ trong việc ra quyết định
  • Quản lý thủ công, thiếu tính hệ thống gây khó khăn trong việc kiểm soát và tối ưu năng suất
  • Nhiều quy trình ẩn khiến thông tin thiếu tính minh bạch và trực quan, khó khăn trong tối ưu vận hành
  • Dữ liệu phân mảnh dẫn đến thiếu tính sẵn sàng, từ đó không phân tích được bài toán tối ưu chi phí
Autotech và hành trình chuyển đổi từ mô hình cũ sang mô hình mới

Chính vì vậy, CEO Autotech đã quyết định chuyển đổi mô hình quản trị doanh nghiệp thông minh để kết hợp với quản trị dữ liệu ERP nhằm tối ưu hóa cũng như tinh gọn toàn bộ quy trình vận hành doanh nghiệp tốt hơn, đồng thời tạo bệ phóng cho sự phát triển vững mạnh của doanh nghiệp trong tương lai.

Autotech Machinery JSC triển khai mô hình quản trị vận hành doanh nghiệp thông minh với Base

Luôn luôn nỗ lực nghiên cứu và không ngừng học hỏi để theo đuổi hành trình chuyển đổi số ấy tại chính doanh nghiệp của mình, Mrs. Phạm Thị Hương đã khẳng định “Dù 100% quy trình làm việc, quản lý được số hóa, mà tư duy con người không cải tiến thì việc số hóa không có nhiều ý nghĩa. Thậm chí, đối với những người không mong muốn cải tiến, chuyển đổi số và công nghệ còn được xem là gánh nặng”.  

Do đó, trong quá trình triển khai số hóa doanh nghiệp cũng như ứng dụng một mô hình vận hành mới, đối với Autotech, con người chính là yếu tố quyết định sự thành công, trong đó “Lãnh đạo phải khát khao đổi mới thì mới có thể dẫn dắt công cuộc thay đổi. Nếu chỉ “thích” thì chưa đủ, phải thực sự khát khao thì mới đủ kiên trì đi đến cùng” còn số hóa chỉ là công cụ để nhà quản lý và nhân sự triển khai trực tiếp nhìn thấy rõ hơn công việc, kết quả và năng lực của chính mình để tái đào tạo bản thân”.

Mrs. Phạm Thị Hương đang chia sẻ câu chuyện “Hành trình dẫn dắt công cuộc cải tiến của Autotech”

Và hành trình nào cũng đầy rẫy những khó khăn, triển khai mô hình quản trị vận hành với Base cũng vậy, nhưng là một người luôn khao khát đổi mới và không ngại khó, Mrs. Phạm Thị Hương đã nỗ lực nghiên cứu, thiết lập và phân chia quy trình công việc rõ ràng cho từng phòng ban trên một nền tảng số nhằm tối ưu hóa việc quản trị cũng như có cái nhìn trực quan hơn trong việc vận hành nhà máy. 

Trên chặng đường đồng hành cùng Base, đại diện Autotech Việt Nam cũng thẳng thắn khẳng định rằng, chuyển đổi số “không phải là công nghệ” mà là “đổi mới cách thức tư duy của nhà lãnh đạo và tất cả người dùng trực tiếp” đồng thời “Người lãnh đạo phải là người tiên phong, có trải nghiệm thực tế và toàn diện để trở thành người dẫn dắt và giữ nhịp trong suốt chặng đường”. Với quan điểm nhất quán ấy, Mrs. Hương đã và đang từng bước đổi mới tư duy cũng như đồng hành cùng các phòng ban giải quyết những khó khăn gặp phải trong hành trình chuyển đổi số

Mrs. Phạm Thị Hương khẳng định Ban Lãnh Đạo là người trực tiếp dẫn dắt triển khai mô hình thành công

Thực tế đã chứng minh, với quy mô triển khai gồm toàn bộ nhân viên khối Văn phòng và các trưởng bộ phận khối Sản xuất, chỉ trong 3 tuần triển khai mô hình vận hành thông minh này, Autotech bước đầu đã ghi nhận được những kết quả vô cùng ấn tượng: đạt được các thành quả như số hóa toàn bộ quy trình cốt lõi; 70% nhân sự hoạt động hoàn toàn trên phần mềm; 80% thủ tục, giấy tờ được cắt giảm; đảm bảo các bộ phận đều nắm rõ vai trò, trách nhiệm, phạm vi xử lý của mình. Và sau hơn 1 năm đồng hành và theo đuổi hành trình chuyển đổi số hóa với Base, Autotech đã trở nên tự tin hơn và sẵn sàng phát triển doanh nghiệp trở nên lớn mạnh trong công cuộc số hóa nhà máy.

Autotech Machinery JSC triển khai mô hình quản trị tinh gọn Lean Manufacturing

Không bao giờ hài lòng với hiện tại, luôn luôn nỗ lực thực hiện những khát vọng của mình, chinh phục những đỉnh cao mới, chính vì vậy, không chỉ dừng lại việc triển khai quản trị thông minh với nền tảng Base mà Autotech Machinery JSC còn xây dựng và triển khai đồng thời mô hình quản trị tinh gọn Lean Manufacturing.

Trải qua những bước đầu tiên trên con đường xây dựng hệ thống quản trị tinh gọn, Autotech Việt Nam đã đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng lên bản thiết kế đầu tiên cho Ngôi nhà Lean riêng của mình – nơi những khao khát vươn lên các đỉnh cao công nghệ, kỹ thuật tự động hóa sản xuất mới được chinh phục và in dấu Autotech!

Ban Lãnh Đạo Autotech tham gia khóa đào tạo mô hình quản trị tinh gọn Lean Manufacturing

Bằng sự cam kết và đồng thuận từ Ban Lãnh Đạo cùng tập thể cán bộ nhân viên, hai mô hình quản trị vận hành và quản trị tinh gọn kết hợp với hệ thống quản trị dữ liệu đang được triển khai song song đã tương hỗ lẫn nhau, giúp thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số tại Autotech, mang lại nhiều kết quả tích cực trong quá trình phát triển doanh nghiệp, đồng thời tăng sức cạnh tranh và định vị doanh nghiệp trên thị trường.

Autotech và hành trình chuyển đổi số

Autotech Machinery JSC - Công ty thiết kế & chế tạo máy công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Công ty chế tạo máy Autotech là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế và chế tạo máy công nghiệp cũng như các dịch vụ tự động hóa nhà máy bao gồm cung cấp các sản phẩm chế tạo máy công nghiệp, gói giải pháp cải tiến và nâng cấp dây chuyền sản xuất, giải pháp tự động hóa (Dịch vụ PLC, Robot công nghiệp, Vision machine,….).

Với 2 trụ sở làm việc tại Bắc Ninh và TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi đã và đang phục vụ hơn 100 khách hàng doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp Việt Nam như Samsung, Cannon, Vinfast, Mitsubishi,… và đã triển khai thành công hơn 3000 dự án tự động hóa công nghiệp trong đó có nhiều dự án liên quan đến các giải pháp vận hành robot công nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau.

Kỹ sư Autotech đang tiến hành lắp đặt robot công nghiệp cho dự án của khách hàng

Đến với Autotech, chúng tôi sẽ giúp khách hàng của mình cải thiện tính linh hoạt, hiệu quả, an toàn và độ tin cậy, đồng thời hướng tới xây dựng nhà máy thông minh trong tương lai.

Liên hệ với chuyên gia Autotech

Liên hệ với các chuyên gia của Autotech để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp cho nhà máy & doanh nghiệp của bạn.

  • Trụ sở chính: Số 11-15, Đường 17, Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh
  • Chi nhánh TP HCM:  49 Đường số 12, KP5 – Phường Hiệp Bình Chánh – Thành phố Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh
  • Hotline: (+84) 903 232 625
  • Email: info@auto-tech.vn

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm, dịch vụ khác của Autotech tại đây: http://www.auto-tech.vn/home-new/vi/san-pham/

Kết nối với chúng tôi: